Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada cho các shop

Ai cũng có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử, còn chần chừ gì nữa bạn không thiết lập một gian hàng ngay trên Lazada. Chỉ với vài bước kích hoạt nhanh chóng, một shop online không giới hạn số lượng sản phẩm sẽ được khởi tạo và tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng. Cùng Sapo “đọc vị” Lazada và bắt đầu bán hàng kiếm vài chục mỗi tháng nhé.

Ba lợi ích thiết thực dưới đây sẽ khiến bạn kích hoạt tài khoản bán hàng trên Lazada ngay lập tức

 • Thương hiệu uy tín của Lazada: Từ nhiều năm nay, Lazada cùng với tiềm lực Marketing được đầu tư bởi doanh nghiệp nước ngoài đã cố gắng xây dựng thương hiệu sàn thương mại điện tử được nhiều người biết đến nhất ở Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Lazada cũng chưa từng có scandal lớn về chất lượng hàng hóa. Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn luôn tiến hành chạy quảng cáo khủng trên mọi phương diện, đặc biệt là google, giúp thu hút khách hàng cho bạn mà bạn chả cần mất phí quảng cáo nào, hàng hóa của bạn khi đăng bán trên Lazada sẽ nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng và bán đắt như tôm tươi.
 • Support Lazada: Lazada không chỉ có đội ngũ hỗ trợ khách hàng cực tốt hỗ trợ bạn trong quá trình bán hàng mà còn xây dựng nền tảng quản trị cho người bán khá tốt. Việc bán hàng và quản lý kinh doanh sẽ dễ dàng hơn với Lazada.
 • Giao hàng Lazada: Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn của Lazada sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng. Bạn cũng có thể tự giao hàng đến những khách hàng thân thiết hoặc gần địa chỉ kho hàng của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên Lazada

Việc kinh doanh trên sàn Lazada không bắt buộc phải đăng ký kinh doanh như trước đây. Hiện nay, dù là cá nhân hay công ty bạn vẫn có thể khởi tạo một gian hàng và kinh doanh với các bước sau:

đăng ký bán hàng trên lazada Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Lazada cho các shop ban hang tren lazada e1519717955374Bước 1: Tạo gian hàng và thiết lập shop

 • Truy cập vào đường link https://www.lazada.vn/sell-on-lazada/ và nhấn nút ĐĂNG KÝ NGAY.
 • Hoàn thiện form thông tin gồm số điện thoại, tên gian hàng, email và mật khẩu. Lưu ý: mật khẩu tối thiểu 8 kí tự, phải bao gồm 1 kí tự chữ, 1 kí tự số, 1 kí tự đặc biệt (!,@,#,…).
 • Upload chứng minh thư/hộ chiếu (với người bán cá nhân) hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh (với người bán công ty) và tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Hoàn thiện khóa học về Lazada

 • Kích hoạt tài khoản Seller Center: Tìm email có tiêu đề “Seller Center: Thư mời/ Invitation” –> Click vào đường link kích email –> Tạo mật khẩu đăng nhập.
 • Đăng nhập vào tài khoản qua đường vào đường link https://sellercenter.lazada.vn/và nhấn vào ô KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN.
 • Đọc tài liệu và trả lời câu hỏi. Lưu ý, bạn nên đọc kỹ tài liệu, chú ý đến những thông tin được rút gọn trong phần hình ảnh, để nhanh chóng hoàn thiện khóa học từ Học viện Lazada.

Bước 3: Kích hoạt gian hàng

 • Đồng bộ sản phẩm từ website/facebook/instagram hoặc tạo từng sản phẩm. Lưu ý, tạo từng sản phẩm chỉ phù hợp cho nhà bán hàng có dưới 100 sản phẩm. Nếu có nhiều hơn 100 sản phẩm, bạn hãy làm quen với các mẫu cập nhật sản phẩm theo danh mục.
 • Bắt đầu bán hàng cùng Lazada.